Accesstrade là gì? Có nên tham gia Accesstrade tại Việt Nam?

381

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe khái niệm Accesstrade Việt Nam. Vậy bạn có biết Accesstrade tại Việt Nam là gì? Và bao gồm những hoạt động nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Khái niệm:

ACCESSTRADE là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam, phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác.

gối massage

ACCESSTRADE là một công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả, phù hợp với đa dạng lĩnh vực kinh doanh khác nhau như : Thương mại điện tử, Giáo dục, Tuyển dụng, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng,…. cũng như tạo môi trường cho các cá nhân, doanh nghiệp tăng thêm nguồn thu nhập thụ động từ website, blog hay trang mạng xã hội của mình.
ACCESSTRADE hiện nay là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001. Tính riêng tại Nhật Bản, ACCESSTRADE có hơn 8,000 khách hàng và 400,000 đối tác tham gia.
ACCESSTRADE làm việc với nhiều Nhà cung cấp thuộc nhiều nhóm ngành nghề khác nhau với cách tính tiền quảng cáo theo hành động khách hàng thực hiện trên Website của Đối tác được mô tả như hình dưới đây.

Accesstrade-viet-nam

Đối tác tham gia vào mạng lưới ACCESSTRADE để kiểm tiền từ quảng cáo rất đa dạng, có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, blogger, cổng thông tin, những trang báo mạng, những cá nhân affiliate có kỹ năng về marketing online để lôi kéo traffic.

doi-tac-accesstrade

ACCESSTRADE làm việc với Nhà cung cấp (Advertiser) để lấy hàng hoá quảng cáo, đưa lên mạng lưới AccessTrade.vn. Hàng hoá trên mạng lưới được gọi là Chiến dịch quảng cáo (Campaign). Đối tác đăng ký thành viên của Hệ thống ACCESSTRADE, đăng nhập vào hệ thống, đăng ký các chiến dịch quảng cáo, lấy link code và banner được cung cấp, rồi gắn lên website của mình. Khi người dùng vào trang mạng của Đối tác, thấy, quan tâm và thực hiện các hành vi được chỉ rõ trong chiến dịch, Đối tác sẽ được nhận tiền hoa hồng quảng cáo được trả từ Nhà cung cấp thông qua ACCESSTRADE.

Có nên tham gia Accesstrade tại Việt Nam hay không?

Accesstrade là hoạt động MMO đã tồn tại và phát triển rất mạnh mẽ tại các nước trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay Accesstrade mới bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Câu hỏi đặt ra của rất nhiều người mong muốn tìm kiếm một mạng lưới tiếp thị liên kết ổn định tại Việt Nam hiện nay. Nhưng mạng quảng cáo Accesstrade hầu hết vẫn chưa làm hài lòng được các blogger Việt, và mọi người đang dần gỡ bỏ tất cả các quảng cáo tại Accesstrade …

Hiện nay bạn có thể tham gia Accesstrade tại Việt Nam với rất nhiều nhà cung cấp nhu Lazada, tiki, zanado… với các hàng hóa cũng hết sức đa dạng. Tuy nhiên, vì những lý do sau đây, tôi thực sự chưa bị AccessTrade thuyết phục:

  • Mức hoa hồng cho mỗi sản phẩm thấp, thường chỉ dao động từ 5 đến 6% giá trị sản phẩm. Mức hoa hồng này cũng không tăng theo số lượng sản phẩm bán được.
  • Mô hình tiếp thị không có điểm gì mới hay đột phá, không thể hiện được ưu điểm vượt trội so với các mạng tiếp thị khác tại Việt Nam.
  • Các chiến dịch thường bị dừng đột ngột khiến cho sự đầu tư của bạn (viết bài giới thiệu, đánh giá) nhiều khi trở thành công cốc.
  • Mua hàng online chưa trở thành một thói quen phổ biến tại Việt Nam, do đó hiệu suất tiếp thị thành công là rất thấp.
  • Quy trình xét duyệt khá nghiêm ngặt dẫn đến mất nhiều thời gian chờ đợi. Mặc dù việc này giúp AccessTrade kiểm soát các chiến dịch và tiếp thị viên tốt hơn, nhưng nó thực sự làm tôi thấy khó chịu.

Đó là những gì chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra nhận xét. Còn bạn thì sao? Bạn đánh giá thế nào về AccessTrade?

Bạn có đang tham gia kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với AccessTrade hay bất cứ mạng tiếp thị nào khác tại Việt Nam? Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ và quan điểm của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Accesstra là một hình thức còn rất mới mẻ tại Việt Nam, hãy suy thật kĩ trước khi lựa chọn con đường trong kiếm tiền online bạn nhé!

Bình luận bằng Facebook