BEEP là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Beep

302

Trong thời gian gần đây, chắc hẳn bạn đã nghe được từ Beep hay cái beep được bạn bè sử dụng rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày hay nghe lại được từ các video, vlogger. Vậy beep có nghĩa là gì và nó có nguồn gốc từ đâu, bài này hãy cùng lagitaisao tìm hiểu ý nghĩa của từ beep mà giới trẻ hiện nay rất hay sử dụng nhé.

beep-la-gi

Beep là gì

gối massage

Bạn có thể thấy từ beep này đc dùng để che trong rất nhiều các series truyền hình ở US- UK- Aus như Master Chef, Glee hay Next Stop Model. Ở Việt Nam thì từ beep đc dùng như là một từ ngữ vui tai và chèn vào một số câu mà ai cũng biết là câu gì đấy như: beep mẹ mày, cái beep gì thế? Hoặc beep beep beep

Nếu các bạn thường xuyên xem các chương trình truyền hình hay xem phim của Mỹ, các nước châu âu mỗi khi có xuất hiện các hội thoại hay các câu nói thô tục họ thường thay thế bằng các tiếng “bíp” và đây cũng chính là nguồn gốc từ beep mà các bạn trẻ Việt Nam hay sử dụng, điển hình như trong  video của vlogger Jvevermind thỉnh thoảng có những câu thô tục đã được sử lý thay thế bằng tiếng bíp. Như vậy có thể hiểu ý nghĩa của từ beep là từ dùng để nói tránh, thay thế những câu từ thô tục nhưng vẫn làm người nghe hiểu được biểu lộ cảm xúc của người nói.

Cái này teen teen hay dùng nè bạn, thuộc loại nhóm từ thô tục
Có một số ứng dụng khi bạn sử dụng những text tục tĩu hoặc đồi trụy thì hệ thống sẽ mã hóa thành beep

Tóm lại, người ta nói beep chỉ là để nói giảm nói tránh các từ thô tục mà thôi!

Bình luận bằng Facebook