Bitcoin là gì? Bitcoin dùng để làm gì?

479

Bitcoin là gì?

bitcoin là gì? tiền điện tử là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử, không tồn tại dưới dạng vật thể như giấy hay kim loại như thông thường, nó được lưu thông trên Internet nhưng có giá trị quy đổi thật, mua được sản phẩm và dịch vụ thật.

gối massage

Bitcoin nó không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay nhà nước nào, mà được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới và giao dịch Bitcoin cũng là trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính hoặc ngân hàng trung gian nào.

Bitcoin dùng để làm gì?

Như đã nêu ở trên, tuy Bitcoin là tiền điện tử nhưng hiện nay nhiều nơi trên thế giới đã chấp nhận và giao dịch Bitcoin như các tiền tệ thông thường khác. Bitcoin có thể mua được sản phẩm dịch vụ bình thường kể cả mua luôn 1 chiếc siêu xe Lamborghini! Xu hướng tương lai Bitcoin sẽ càng được thông dụng hơn bởi rất nhiều sự tiện ích và thông minh của nó.

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Siêu máy tính đào Bitcoin
Một mẫu siêu máy tính đào Bitcoin

Bitcoin được tạo ra từ các siêu máy tính. Các siêu máy tính này tiêu tốn rất nhiều chi phí đầu tư và chi phí điện vận hành để “đào” ra Bitcoin.

“Đào” ở đây nói rõ hơn là các siêu máy tính phải dò ra mã sở hữu tiền Bitcoin.

Bitcoin có cạn hay không?

Câu trả lời là CÓ! Bitcoin có giới hạn tối đa chỉ 21.000.000 (21 triệu) bitcoin mà thôi và dự đoán đến năm 2140 người ta sẽ “đào” hết số lượng tối đa này.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền?

1 bitcoin bao nhiêu

Vào thời điểm 18/07/2016 giá 1 Bitcoin = 15.901.755 VNĐ (gần 16 triệu đồng) nhưng Bitcoin không có giá trị xác định cụ thể. Giá trị Bitcoin dựa vào độ hiếm và mức cung cầu tại từng thời điểm. Có thể hiểu nôm na như vàng, người ta đào vàng lên rồi quy định giá trị của nó theo độ hiếm và nhu cầu của xã hội, tuy nhiên giá Bitcoin còn biến động mạnh hơn cả vàng!

Bình luận bằng Facebook