Cám gạo là gì? Cám gạo có thực sự làm đẹp tốt không?

288
cam-gao
Cám gạo nguyên chất được làm từ những hạt gạo

Trong thời gian gần đây, các bạn chắc chắn cũng đã nghe rất nhiều về việc làm đẹp từ cám gạo. Vậy bạn có thực sự biết nguồn gốc cám gạo được làm từ đâu? Và cám gạo có tác dụng tốt như những gì bạn nghĩ hay không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cám gạo là gì?

Cách đây vài ngày, khi mình mời bạn bè thích trang Facebook: Cám Gạo Nguyên Chất – Thần Dược Cho Làn Da thì có một người bạn hỏi hỏi ” Cám gạo nguyên chất là gì mầy ? “. Câu hỏi khiến mình bất ngờ vì mình lớn lên tại vùng quê, cám gạo thí hầu như ai cũng biết, mà mình là nhà sản xuất cám gạo nữa nên mình cứ tưởng ai cũng biết cám gạo. Rồi mình muốn hỏi bạn đấy, thế mày có biết cây lúa, hạt khóc không ? Bạn ấy trả lời ” Tao không biết, tao chưa từng đến cánh đồng lúa “.  Mình nghĩ lại cũng đúng, có một số bạn sống ở thành phố, quanh năm chỉ biết điện thoại, Facebook, Youtube …  mà chưa bây giờ đến xem khung cảnh tươi đẹp, mênh mồng, dễ chịu của những cánh đồng lúa xinh đẹp với những đàn cá bơi đùa dưới nước, những đàn chim bay tung tăn trên không thì tiếc thiệt!. Có lần tết mình với mấy đứa em lên cánh đồng, chụp hình, post lên Facebook thì lũ bạn nói chỗ nào mà đẹp vậy ? có phải cảnh thiệt hay không ? Mình nghĩ nếu có cơ hội mấy bạn thành phố có cơ hội về quê lên cánh đồng lúa mà chơi, cũng thú vị lắm đấy. Bởi vì có quá nhiều bạn không biết đến cám gạo nguyên chất, thậm chí biết có bạn không biết gạo mình ăn hàng ngày là từ đâu ra nên hôm nay mình sẽ quyết định viết cách làm ra cám gạo, một số thành phần & vì sao mà cám gạo nguyên chất lại có tác dụng trong việc làm đẹp ?

Hạt lúa được cấu tạo như thế nào?

cấu tạo của hạt lúa
cấu tạo của hạt lúa, nguyên liệu làm nên cám gạo nguyên chất
gối massage

Vỏ trấu là vỏ ngoài cùng của hạt lúa bao bọc và chiếm 20% khối lượng. – Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ hay nói cách khác nó gọi là cám chiếm từ 7-8% khối lượng, bên trong gồm những tế bào diệp lục. Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng bong hoàn toàn thành cám. – Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid.

Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần. Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid… và hầu như không có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, làm cho hạt gạo bị khuyết một đầu. – Cuối cùng là hạt gạo bên trong chiếm 70% khối lượng còn lại.

Sản xuất cám gạo như thế nào?

Sau khi cây lúa phát triển tới mùa thu hoạch thì người ta dùng máy cắt liên hiệp ( hồi mình còn nhỏ toàn cắt bằng tay không ah ). Lúa sau khi cắt xong thì người ta dùng máy liên hiệp gặt đập để phân chia lúa thành 2 phần là thóc & rạ. Rạ thì thường phơi khô, làm rơm vun thành đống cho bò ăn. Còn thóc sẽ làm sạch, phơi khô trước khi đưa vào nhà máy để sản xuất ra gạo.

Trong quá trình sản xuất khóc thành gạo ( ở quê mình dùng từ máy gạo ) thì sẽ có 3 phần là: vỏ trấu, cám gạo nguyên chất và gạo. Vỏ trấu thì quê mình thường dùng làm nhiên liệu ( chất đốt ) để tráng bánh tráng ( ở sài gòn & một số chỗ gọi là bánh đa ). Phần gạo sẽ đem đi lọc sạch, loại bỏ sạn, tấm rồi dùng làm gạo mà mình nấu ăn hằng ngày đó các bạn. Phần cám gạo có màu vàng có lẫn ít vỏ trấu thì sẽ đưa vào máy làm mịn. Sau khi làm mịn thì cám gạo nguyên chất được bỏ 1 ít chất bảo quản để tránh làm cho nó bọ hôi, mốc. Cạm gạo nguyên chất sau đó được bao gói, đóng nhãn & bám trên thị trường cho việc làm đẹp da.

Cám gạo có thực sự làm đẹp tốt không?

cam-gao-la-gi
Tác dụng hữu ích của cám gạo

Nhiều bạn không tin là cám gạo không có tác dụng trong việc làm đẹp da bởi vì nó rẻ tiền làm sao có thể so sánh với các loại mỹ phẩm đắt tiền, điều này hoàn toàn là sai. Mặc dù cám gạo là sản phẩm cây nhà lá vườn, giá rẻ nhưng các bạn đừng coi thường, các gạo nguyên chất nếu dùng đúng các, thường xuyên rất hiệu quả trong việc làm đẹp & trắng da đó các bạn. Bởi vì trong thành phần của nó có chứa rất nhiều vitamin như: vitamin E, B, phylate, canxy, kali, chất béo omega3 với hàm lượng cao, không những có lợi co sức khỏe mà rất tốt nhất cho làn da.

Tuy nhiên, việc làm đẹp từ cám gạo nguyên chất không có hiệu quả tức thì trong thời gian ngắn, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn & sử dụng thường xuyên. Với phát hiện mới từ việc làm đẹp da từ cám gạo, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã có có thêm sự lựa chọn 1 sản phầm thiên nhiên, an toàn mà lại còn tiết kiệm. 1 giải pháp tuyệt vời cho nhan sắc của bạn cũng như tiết kiệm được túi tiền của bạn.

Bình luận bằng Facebook