FAQ là gì? FAQ có mấy nghĩa?

284
Lang thang trên mạng hay trên các dịch vụ học trực tuyến thì bạn hay thấy thuật ngữ FAQ, vậy FAQ là gì? Chúng ta sẽ biết ngay sau đây! 
FAQ là viết tắt của cụm từ Frequently Asked Questions dịch nôm na là các câu hỏi thường gặp, nó đưa ra những câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp sau đó có phần giải đáp cho các câu hỏi đó luôn bên dưới.
FAQ-la-gi
Các website của nước ngoài rất chú trọng phần này trong khi các website tại việt nam thì không hẳn đã nhận thức được vai trò của FAQ. Theo quan điểm của họ thì với mỗi dịch vụ, mỗi hệ thống đều có các quy định và các cách tương tác riêng, FAQ sẽ giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như hệ thống mà họ cung cấp từ đó sử dụng hiệu quả hơn. Trên một số website phần FAQ không chỉ đơn thuần là các câu hỏi thường gặp mà nó gần như là một tài liệu hướng dẫn sử dụng cho các dịch vụ, hệ thống mà website đó cung cấp.

Ví dụ: một website cung cấp dịch vụ học tiếng anh trực tuyến, phần FAQ của họ sẽ đưa ra một số câu hỏi như:

  • Làm thế nào để học thử?
  • Làm thế nào để đăng ký và chọn lớp học?
  • Làm thế nào để tôi gặp được một giáo viên đang online?
  • Hay khóa học bao gồm những nội dung gì?
  • ….
Rõ ràng khi người dùng có được câu trả lời cho những câu hỏi này thì chính họ cũng đã hiểu rất nhiều về hệ thống họ đang dùng. Mặt khác nó cũng tránh các câu hỏi lặp đi lặp lại của người dùng làm mất thời gian của cả 2 bên.
Bình luận bằng Facebook