iCloud là gì? Những tiêu chí quan trọng về icloud mà bạn nên biết

243

 

iCloud là gì?

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, Macbook và máy tính Windows.

gối massage

iCloud giúp bạn có thể truy cập hình ảnh, video, danh bạ, thư viện bài hát, lịch, tài liệu,… đã được lưu trữ trên iCloud từ các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook và cả máy tính Windows. iCloud giúp lưu trữ dữ liệu và tự động đồng bộ hóa những dữ liệu này lên tất cả các thiết bị sử dùng cùng 1 tài khoản iCloud.

Tại sao tôi nên sử dụng iCloud?

iCloud giúp bạn đồng bộ hóa các loại dữ liệu như danh bạ, lịch, email, sổ địa chỉ của Safari, tin nhắn, hình ảnh, video, âm nhạc, các ứng dụng và nó cũng sao lưu những cài đặt của thiết bị.

iCloud cho phép lưu tổng cộng bao nhiêu tệp?

iCloud không tính theo số lượng tệp mà tính theo dung lượng, mặc định là 5GB để lưu các dữ liệu như âm nhạc, ebook, app. Một tin vui là ảnh và video trong Photo Stream được lưu trữ trên iCloud mà không hề bị tính vào dung lượng 5GB kia. Bạn cũng có thể mua thêm dung lượng nếu có nhiều dự liệu muốn đồng bộ.

icloud-1
icloud lưu trữ dữ liệu của bạn để phân phối đến các đối tượng khác nhau

iCloud còn có một tính năng rất hữu ích đó là Find My iPhone/iPad/Mac, dịch vụ này không phải là để lưu trữ dữ liệu, nó giúp bạn theo dõi vị trí thiết bị của bạn thông qua trang web của iCloud khi bạn đánh mất thiết bị của mình.

Tầm quan trọng của iCloud?

Ngoài tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu,… đều cần đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud, việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến việc thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn có thể định vị được vị trí của điện thoại, viết tin nhắn thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu không kích hoạt bằng cách đăng nhập tài khoản iCloud thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng

Cách “kích hoạt” iCloud?

Để thiết lập được iCloud từ màn hình chính, bạn vào phần “Settings”, rồi chọn “Account”

Nếu đã có tài khoản Apple bạn tiến hành đăng nhập bằng cách nhập ID và Password nhấp vào “Sign in”, nếu không bạn sử dụng tùy chọn “Get a Free Apple ID” để đăng ký một tài khoản mới.
Sau khi đã đăng nhập tài khoản Apple, bạn quay lại để phần “Cloud settings” để lựa chọn những dữ liệu bạn muốn đồng bộ

Bạn dễ dàng tắt/bật những dữ liệu để đồng bộ hay không

Tôi có thể kiểm tra xem đã lưu trữ bao nhiêu dữ liệu được không?

Câu trả lời là Có! Để kiểm tra bạn tiến hành như sau:

Từ màn hình chính, bạn nhấp vào biểu tượng “Settings”, sau đó chọn “iCloud” như khi ta thiết lập iCloud, tiếp theo bạn chọn “Storage & Backup”

Để tăng được không gian lưu trữ, bạn có thể mua thêm dung lượng hoặc xóa bỏ các bản backup thiết bị không cần thiết đi.

Bình luận bằng Facebook