Kính nhìn xuyên đêm là gì?

339

Gần đây, trên thị trường đang rộ lên vì sự xuất hiện của một loại kính với tên gọi là kính nhìn xuyên đêm. Thoạt nghe có vẻ đây một chiếc kính có thể nhìn xuyên trong bóng tối, nhưng liệu công dụng của kính nhìn xuyên đêm này có thật sự nhìn xuyên trong đêm tối không? Nào, hãy cùng Là Gì Tại Sao tìm hiểu về chiếc kính này nhé.

Kính nhìn xuyên đêm là gì?

Kính nhìn xuyên đêm là tên gọi của một loại kính được trang bị dành riêng cho lính đặc nhiệm Mỹ nhìn đêm với cấu tạo cực kỳ hiện đại, cho phép binh lính Mỹ di chuyển cũng như quan sát một cách dễ dàng vào ban đêm nơi thiếu ánh sáng.

gối massage

Kính nhìn xuyên đêm là gì

Nhắc đến quân đội Mỹ là ta nghĩ ngay đến lực lượng có trang bị hàng đầu thế giới. Phần lớn các đơn vị quân đội đều sử dụng những thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ tối đa các hoạt động của binh sĩ, trong đó có thể kể đến thiết bị kính nhìn xuyên đêm.

Do điều kiện tác chiến trong môi trường đêm tối luôn là trở ngại rất lớn cho mỗi người lính, tầm nhìn kém hoặc thậm chí bằng 0 gây khó khăn trong việc di chuyển cũng như quan sát đối phương. Chính vì vậy, thiết bị kính nhìn xuyên đêm đã tạo lợi thế không nhỏ cho quân đội Mỹ trong mỗi khi tham chiến ban đêm hoặc ở những nơi ít ánh sáng.

Kính nhìn xuyên đêm là gì

Thiết bị quan sát trong bóng đêm của quân đội Mỹ có hai loại là thiết bị nhìn đêm (NVD)thiết bị quan sát ảnh nhiệt. Thiết bị NVD được chế tạo dựa trên sự kết hợp của hai phương pháp phạm vi quang phổ và cường độ nhằm giúp con người có thể quan sát môi trường xung quanh trong điều kiện thiếu sáng. Về cấu tạo của thiết bị NVD gồm có: 1 hoặc 2 ống kính khuếch đại hình ảnh với cùng một hình ảnh gửi đến 2 mắt hoặc một ống kính riêng cho mỗi mắt trong vỏ bọc làm bằng nhựa cứng. Mắt con người có tầm nhìn ban đêm kém hơn nhiều so với các loài động vật vì thiếu Tapetum lucidum – một lớp mô trong mắt của nhiều loại động vật có xương sống. Nó nằm phía sau võng mạc có khả năng phản xạ ánh sáng trở lại thông qua võng mạc qua đó làm tăng cường độ ánh sáng đến các tế bào cảm quang giúp nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, có thể kết hợp NVD với một ống kính phóng đại để tạo thành ống nhòm nhìn ban đêm.

Các thiết bị quan sát ban đêm của quân đội Mỹ có 4 thế hệ, mỗi thê hệ sau đều có những đặc điểm độc đáo hơn nhiều so với “người tiền nhiệm”, cho phép con người quan sát cả những vật thể cực nhỏ trong đêm tối.Ngoài ứng dụng trong quân sự, NVD còn được sử dụng với mục đích dân sự trong nghiên cứu các hoạt động của động vật về đêm.

Kính nhìn xuyên đêm được bán trên thị trường là kính gì?

Kính nhìn xuyên đêm là gì

Kính nhìn xuyên đêm được bán trên thị trường có tên tiếng anh là Night View Glass là một loại kính dùng để bảo vệ mắt khi lái xe vào ban đêm có tác dụng chống ánh sáng chói mắt từ ánh đèn xe đối diện bảo vệ sự an toàn cho bạn khi lưu thông trên đường, giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn khi lưu thông trên đường khi bạn đang sử dụng các loại phương tiện lưu thông như xe đạp, xe máy, ô tô…

Kính nhìn xuyên đêm còn hay được gọi với tên kính đi đêm, mắt kính nhìn đêm, kính đêm chóng lóa,…tuy là không thể so sánh với sự hiện đại của chiếc kính được dành riêng cho lính đặc nhiệm Mỹ nên kính xuyên đêm trên thị trường mà chúng ta có thể mua được chỉ là một sản phẩm bảo vệ mắt thông thường. Với tầm giá 50k đến 250k là chúng ta đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc kính nhìn xuyên đêm rồi nhé :))

Và nhớ là chọn mua cho mình những loại kính có nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý nhé, vì không khéo chúng ta sẽ bị “chém” khi sở hữu 1 chiếc kính bình thường mà giá thì cao ngất ngưỡng nhé.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang cần biết thông tin về kính nhìn xuyên đêm. Mọi thắc mắc hay góp ý về bài viết xin comment phía dưới.

Bình luận bằng Facebook