Micro kèm Loa Bluetooth nào tốt? Cách chọn và sử dụng Mirco hát Karaoke trên điện thoại?

2428

Micro kèm Loa là một sản phẩm công nghệ tốt xuất hiện từ giữa năm 2016. Chiếc Micro này gói gọn cả 3 thiết bị giải trí: Loa, Micro, Dàn Karaoke. Và nó còn được gọi là Micro Bluetooth Karaoke bởi nó còn tích hợp luôn công nghệ không dây Bluetooth mới nhất để kết nối 1 chạm với bất kỳ điện thoại, máy tính bảng, chỉ cần đọc lời hát ngay.

Ưu điểm của Micro 3 trong 1 này là gì?

Nếu 2-3 năm trước đó, để hát karaoke người ta phải sắm 3 thiết bị: Loa, Micro và Dàn máy Karaoke còn phải gắn vào chiếc màn hình tivi to cồng kềnh, thì bây giờ tất cả đã được tích hợp vào trong 1, lại có thể di chuyển bất kỳ nơi đâu.

Ngoài ưu điểm về tính đa năng và dễ di động thì Micro kèm Loa này còn có ưu điểm về giá. Một chiếc Micro giá cao nhất cũng chỉ hơn 1 triệu đồng và loại thấp chỉ 300-400 nghìn, còn những loại rẻ 150-200 nghìn đồng mình khuyên các bạn đừng nên mua vì chất lượng rất kém, hát nhỏ và dễ đem bỏ. Tất nhiên giá chênh lệch thì chất lượng cũng sẽ chênh lệch, chúng tôi sẽ phân tích sự khách biệt này bên dưới.

Nhược điểm của Micro kèm Loa này là gì?

Nhược điểm lớn nhất là chất lượng âm thanh bởi so với dàn âm thanh karaoke gia đình 3-5 triệu thì Micro kèm Loa này không thể nào so sánh bằng (vài trăm không thể đem so với vài triệu). Âm thanh nó phát ra chỉ đủ lớn bằng một chiếc Loa mini loại cắm laptop mà chúng ta thường biết, chất âm bass tress cũng ở mức tạm nghe. Tuy tạm chứ không phải tệ đâu nhé. Có thể dùng hát karaoke trong nhà, tập hát, hát trong nhóm bạn nhậu 3-5 người rất ok.

Nhược điểm kế đến là các loại Micro này không biết đâu là hàng tốt, hàng nhái, hàng loại 1, loại 2, tất cả đều là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy không phải hàng gây nguy hại sức khỏe nhưng do không có Công ty Việt Nam nào sản xuất được nên Micro này chỉ được nhập từ nhiều nhà máy Trung Quốc, xuất sang Việt Nam và bán tràn lan. Nhiều cá nhân lấy hàng loại 2, hàng dỏm tự rao bán qua facebook cá nhân, khách hàng mua xong lỡ xảy ra lỗi cũng không ai bảo hành, hỗ trợ. Còn việc phân biệt hàng loại 1 loại 2, phân biệt thật giả thì đã là hàng Trung Quốc nhái Trung Quốc nữa thì không còn cách nào phân biệt bằng mắt được. Cho nên để chắc chắn người dùng nên chọn mua ở các shop có website, có địa chỉ cụ thể.

Cách sử dụng Micro kèm Loa để hát Karaoke trên điện thoại?

Cách sử dụng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm nút mở Micro lên và thấy đèn sẽ sáng.

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại và dò khi thấy tên của Micro thì chạm 1 lần là kết nối ngay, không bị hỏi mật khẩu gì cả.

Bước 3: Mở bài hát Karaoke bất kỳ trên điện thoại là nhạc tự phát ra loa trên Micro, chỉ cần cầm Micro và hát.

Các nút điều chỉnh trên Micro chủ yếu để chỉnh độ lớn (Volume), độ vang (Echo) của giọng hát. Tùy sở thích bạn tăng giảm tùy ý không làm ảnh hưởng gì đến Micro cả. Nhưng Echo cao quá tiếng vang lớn sẽ thành ồ, rú hoặc rè tiếng hát.

Chọn Micro Karaoke kèm Loa nào tốt?

Gợi ý cho các bạn một số mẫu Micro kèm Loa và tầm giá thị trường để các bạn dễ lựa chọn nhé:

Q7 chính hãng

Micro Q7 giá rẻ, chính hãng loại này hát khá ổn trong tầm giá < 350k

Micro OK08

Micro OK08 giá rẻ, chính hãng dòng này cải tiến, hay hơn YS10 và YS11, nên hay hơn nhiều, hát nhẹ, tiếng lớn và giá cũng khá tốt, giá tầm < 550k

Micro ZBX-69

Micro ZBX-66 cao cấp chính hãng còn đây là dòng cao cấp, hát rất hay. Đặc biệt chuyên dùng cho các anh chị việt kiều hoặc mua gửi cho người thân ở nước ngoài. Giá < 1,1triệu

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Mic kèm loa 3 trong 1

Bình luận bằng Facebook