Outlook là gì? Cách tạo và cấu hình tài khoản Outlook để nhận mail

283

Khi sử dụng các dịch vụ của Microsoft, bạn sẽ thường xuyên tương tác với các tài khoản outlook để gửi và nhận dữ liệu, thay vì sử dụng Email như của Google. Vậy outllook là gì, outlook có gì giống và khác nhau với Email, tạo tài khoản Outlook là như thế nào và cách sử dụng outlook có khó khăn gì không? Hôm nay, hãy cùng lagitaisao giải đáp các thắc mắc đó nhé!

Outlook là gì?

Outlook là một dịch vụ do Microsoft cung cấp, outlook cho phép bạn sử dụng để truy cập và gửi thư điện tử, ngoài ra outlook còn giúp bạn kết nối đến các dịch vụ khác như Skype, dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, tạo và sử dụng các tài liệu Office trực tuyến như: Word Online, Excel Online, PowerPoint Online,…

Outlook là gì

Chỉ cần một tài khoản outlook, bạn có thể sử dụng rất nhiều các dịch vụ khác nhau của Microsoft và trên bất kỳ thiết bị nào.

Với chức năng chính của outlook là gửi nhận email cho phép bạn gửi thư tới nhiều người cùng lúc, khả năng chống thư rác tốt, cách sắp xếp bố trí thông tin liên lạc gọn gàng dễ nhìn, outlook đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người có nhu cầu trong việc gửi và nhận thư điện tử

Với outlook bạn có thể làm được gì?

Tài khoản outlook là tài khoản để bạn đăng nhập và sử dụng dịch vụ gửi thư trực tuyến, ngoài ra bạn còn sử dụng được nhiều dịch vụ khác.

Những dịch vụ bạn sẽ được sử dụng khi có tài khoản outlook là gì? Đó là Xbox Live, OneDrive, Outlook. Vì các tài khoản này được đồng bộ với nhau nên nếu bạn có tài khoản từ Xbox Live hoặc OneDrive bạn cũng sẽ sử dụng được Outlook, đó là điều rất thú vị.

Cách tạo tài khoản Outlook

 1. Bạn vào trang đăng ký tài khoản outlook này và tiến hành nhập các thông tin và form mà outlook yêu cầu:outlook là gì - cách tạo tài khoản outlook
 2. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn có thể tiến hành đăng nhập và sử dụng outlook cùng nhiều dịch vụ khác mà Microsoft cung cấp

Cách cấu hình Outlook để gửi và nhận email

Vào Start > Programs > Microsoft Office > Microsoft Outlook.

 THIẾT LẬP TRÊN OUTLOOK EXPRESS

 1. Chọn mục “Accounts…” trong menu “Tools”.
 2. Kích vào nút “Add” và chon “Mail…”.
 3. Nhập tên mà bạn muốn hiển thị khi người người nhận có thư của bạn, sau đó bấm “Next”.
 4. Nhập địa chỉ email của bạn, ví dụ tenban@tenmien.com và bấm “Next”.
 5. Thiết lập mục “My incoming mail server is a” thành POP3.
 6. Tại mục “Incoming (POP3, IMAP or HTTP) mail server”, đặt về địa chỉ mail.tenmien.com”. (Thay tenmien.com bằng tên miền của bạn)
 7. Tại mục “Outgoing (SMTP) mail server”, đặt về địa chỉ “mail.tenmien.com” và sau đó kích “Next”. (Thay tenmien.com
  bằng tên miền của bạn).
 8. Điền vào mục “Account name”: địa chỉ email của bạn.
 9. Đặt “Password”: Nhập password truy cập hòm thư  của bạn vào. Nếu bạn dùng chung máy tính và muốn Outlook Express 6 hỏi mật khẩu mỗi lần check e-mail mới, hãy để trống ô này và bấm “Next”.
 10. Bấm “Finish”.
 11. Chọn vào account mới được tạo trong khung bên trái, sau đó chọn nút “Properties” bên phải
 12. Sửa lại tên mail.tenmien.com thành địa chỉ email của bạn hoặc tên gì mà bạn muốn.
 13. Chọn mục tab “Servers”, sau đó chọn ô “My server requires authentication”. Bước này quan trọng vì nếu bạn không chọn mục này, bạn sẽ không thể gửi email.
 14. Chọn mục tab “Advanced” phía trên, sau đó chuyển thanh “Server Timeouts” sang “Long – 5 minutes”.
 1. Trong mục “Incoming Server (POP3)” chọn vào ô “This server requires an encrypted connection (SSL)” và kiểm tra xem POP3 port là 995.
 2. Trong mục “Outgoing Server (SMTP)” chỉnh port từ 25 sang 465. Chọn “SSL” trong mục “Use the following type of encrypted connection”.
 3. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn “Leave a copy of messages on server” để server không xoá các mail trong hòm thư sau khi download về Outlook. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian mà server lưu trữ email trên máy chủ sau khi đã download về Outlook. Thường bạn có thể thiết lập 7 ngày. Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn “Leave a copy of messages on server” thì bạn phải lưu ý xóa email thường xuyên bằng cách login vào Webmail, nếu không dung lượng hộp thư trên server sẽ mau bị đầy.
 4. Bạn cũng có thể chọn “Remove from server when deleted from Deleted Items”. Khi đó, nếu bạn xoá các thư trong mục Deleted Items của Outlook Express 6, chúng cũng sẽ được xoá trên hòm thư trên server.

THIẾT LẬP TRÊN OUTLOOK 2003-2007

 1. Chọn mục “Accounts Settings…” trong menu “Tools”.
 2. Kích vào nút “New…” và chon “Microsoft Exchange, POP3, IMAP or HTTP…”.
 3. Chọn “Manually configure server settings or additional server types” rồi nhấn Next.
 4. Chọn “Internet Email” rồi nhấn Next.
 1. Trong ô “Your Name”: Nhập vào tên của bạn.
 2. Trong ô “Email”: Nhập địa chỉ email của bạn, ví dụ tenban@tenmien.com.
 3. Thiết lập mục “Account Type” thành POP3.
 4. Tại mục “Incoming  mail server”, đặt về địa chỉ “mail.tenmien.com”. (Thay tenmien.com bằng tên miền của bạn)
 5. Tại mục “Outgoing (SMTP) mail server”, đặt về địa chỉ “mail.tenmien.com”. (Thay tenmien.com bằng tên miền của bạn)
 6. Điền vào mục “User name”: địa chỉ email của bạn.
 7. Đặt “Password”: Nhập password truy cập hòm thư  của bạn vào. Chọn “Save password”. Nếu bạn dùng chung máy tính và muốn Outlook hỏi mật khẩu mỗi lần check e-mail mới, hãy để trống ô này.
 8. Nhấn nút “More Settings…”.
 9. Trong thẻ “General”, mục “My Account” hãy nhập vào địa chỉ email của bạn. Mục “Organiztion” bạn có thể nhập vào tên công ty của mình. Mục “Reply Email” bạn hãy nhập vào địa chỉ email của mình.
 10. Trong thẻ “Out going server” chọn “My Outgoing server (SMTP) server requires authentication”. Chọn mục “Use same settings as incoming server”
 11. Chọn thẻ “Advanced” , sau đó chuyển thanh “Server Timeouts” sang “Long – 5 minutes”.
 12. Trong mục “Incoming Server (POP3)” chọn vào ô “This server requires an encrypted connection (SSL)” và kiểm tra xem POP3 port là 995.
 13. Trong mục “Outgoing Server (SMTP)” chỉnh port từ 25 sang 465. Chọn “SSL” trong mục “Use the following type of encrypted connection”.
 14. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn “Leave a copy of messages on server” để server không xoá các mail trong hòm thư sau khi download về Outlook. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian mà server lưu trữ email trên máy chủ sau khi đã download về Outlook. Thường bạn có thể thiết lập 7 ngày. Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn “Leave a copy of messages on server” thì bạn phải lưu ý xóa email thường xuyên bằng cách login vào Webmail, nếu không dung lượng hộp thư trên server sẽ mau bị đầy.
 15. Bạn cũng có thể chọn “Remove from server when deleted from Deleted Items”. Khi đó, nếu bạn xoá các thư trong mục Deleted Items của Outlook, chúng cũng sẽ được xoá trên hòm thư trên server.

 

Bình luận bằng Facebook