Tại sao gậy tự sướng không chụp được?

580

Tại sao gậy tự sướng không chụp được?

Tại sao gậy tự sướng không chụp được

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gậy chụp ảnh (hay còn gọi là gậy tự sướng hay gậy selfie stick).
Các bạn thường hay thắc mắc rằng tại sao gậy tự sướng không chụp được, gậy tự sướng có hổ trợ chụp được cho điện thoại của mình đang xài hay không và sử dụng như thế nào? Vì thế, hôm nay Là Gì Tại Sao sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tại sao gậy tự sướng không chụp được qua bài viết sau đây nhé:

gối massage

Có 2 dạng gậy chụp ảnh nổi bật đó là: gậy chụp ảnh kết nối vào cổng tai nghe jack 3.5 và loại gậy chụp ảnh kết nối bằng Bluetooh, vậy:

Tại sao gậy tự sướng không chụp được
gậy chụp ảnh kết nối tai nghe jack 3.5

 

 

Tại sao gậy tự sướng không chụp được
gậy chụp ảnh kết nối bằng Bluetooh

Gậy chụp ảnh kết nối tai nghe là gì?

Đây là loại gậy chụp ảnh có nút bấm tích hợp trên thân cây và ở vị trí gần đỉnh đầu của cây gậy có 1 sợi dây kết nối chuẩn 3.5 của tai nghe (chuẩn 3.5 tai nghe là chuẩn hiện tại của đa số các dòng điện smart phone hiện nay).

Một số mẫu gậy chụp ảnh kết nối tai nghe đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Gậy chụp ảnh kết nối tai nghe
Gậy tự sướng Selfie mini

 

Tại sao gậy tự sướng không chụp được
Gậy tự sướng Selfie thân sọc
Tại sao gậy tự sướng không chụp được
Gậy tự sướng Selfie thân đen
Tại sao gậy tự sướng không chụp được
Gậy tự sướng Selfie viền trắng
Tại sao gậy tự sướng không chụp được
Gậy tự sướng Selfie Aluminum
Tại sao gậy tự sướng không chụp được
Gậy tự sướng Selfie hình thú mini

Cách hoạt động của gậy chụp ảnh kết nối tai nghe: khi cắm dây kết nối từ gậy chụp ảnh vào điện thoại của bạn thì nút bấm trên thân cây gậy chụp ảnh sẽ hoạt động như một nút “Mute” hoặc nút “Volume Down” giống như trên dây tai nghe.

 • Đối với iPhone thì gậy chụp ảnh hoạt động như một nút “Volume Down“, đối với các dòng như Samsung, Sony, Asus (Asus-Zenfone tùy dòng được hổ trợ đọc thêm phía bên dưới) gậy chụp ảnh hoạt động như một nút “Mute
 • Đối với các dòng smart phone của Apple (iPhone – iPod): khi sử dụng các bạn cấm dây vào phần Camera thường hoặc Camera 360 chụp ảnh thôi rất đơn giản.

Đối với các dòng máy như Samsung, Sony, Asus: khi sử dụng các bạn cấm dây vào phần Camera thường hoặc Camera 360 chụp ảnh. Nếu khi bấm mà điện thoại không chụp được ảnh hoặc hiển thị chế độ Zoom các bạn đừng lo vì đây thuộc phần trong cài đặt của Camera các bạn cứ làm theo các bước bên dưới:
– Đối với Camera thường:
Với các dòng máy dùng tiếng Việt: các bạn Bật Camera -> chọn mục Cài Đặt – > Sử dụng phím âm lượt -> Chọn “Chụp”
Với các dòng máy dùng tiếng Anh: các bạn Bật Camera – chọn múc Setting – Set Volume Key As – Chọn “Shutter”
Đối với Camera 360:
Các bạn chỉ việc Bật Camera 360 – chọn mục Setting – chọn tiếp “Advanced Setting” – chọn tiếp “More” – chọn tiếp “Volume Key Function” – chọn một trong hai cái ” Adijust Volume” hoặc “Capture” (thử một trong hai cái tùy theo dòng máy).

Các dòng máy nào mà gậy chụp ảnh kết nối tai nghe hỗ trợ?

 • Apple: iPhone và iPod các loại có Camera trước.
 • Samsung: các dòng máy có Camera trước.
 • Sony: các dòng máy có Camera trước.
 • Asus-Zenfone và Oppo: Không tùy thuộc vào dòng máy các bạn đang xài nhưng lại phụ thuộc vào bản Rom (hệ điều hành) của các bạn đang xài.

Vậy tại sao gậy tự sướng không chụp đươc?

Các bạn yêu thích Selfie luôn băn khoăn rằng tại sao gậy tự sướng không chụp được, điều này đầu tiên là do phần mềm và không liên can gì đến phần cứng.

Có 2 trường hợp để khắc phục:

 • Lỗi do xung đột phần mềm: đều này là do bạn đã cài đặt một phần mềm nào đó và hệ thống trong máy của bạn đang sử dụng nút “Mute” hoặc “Volume Down” vào việc khác cho nên nút “Mute” và “Volume Down” đồng thời hoạt động cùng lúc 2 phần nên máy không nhận ra được và mình gọi như vậy là xung đột. Cách khắc phục là khôi phục máy về mặc định tức là làm xóa toàn bộ những gì trên máy.
 • Lỗi do bản Rom: không hổ trợ chức năng chụp ảnh bằng nút “Mute” hoặc “Volume Down” hoặc không nhận driver nút “Mute” và “Volume Down” và để khắc phục điều này chỉ có một cách duy nhất là cài lại một bản Rom khác hoặc bản Rom mới nhất cho máy của bạn.
  Nokia – Microsoft Lumia: không sử dụng được gậy chụp ảnh do phần cứng không hổ trợ và không có cách để khắc phục. Nếu muốn dùng gậy chụp ảnh chỉ có 1 cách là hẹn giờ chụp.
  Các dòng máy khác như Lenovo, Sky, Lg, HTC, Blackberry, Acer, Gionnee, Mobell, Wiko, Mobiistar: Nếu sử dụng những dòng máy này để chắc chắn dùng được hay không được các bạn nên đem máy đến trực tiếp cửa hàng cần mua để dùng thử sản phẩm để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Gậy chụp ảnh tai nghe có dể hư không và nếu hư phải làm thế nào?

Nếu các bạn lỡ làm đứt dây tai nghe, còn các phần khác vẫn bình thường thì bạn có thể mua bổ sung thêm Remote Bluetooth rời chụp ảnh để dùng tiếp.
Nếu phần dây vẩn bình thường mà bấm lúc được lúc không (điều này là do sử dụng lâu ngày nút bấm bị oxi hóa hay còn gọi là đóng ten).
Các bạn tìm các tháo chổ nút bấm ra (không cần phải bung hết ra chỉ cần làm sao thấy được điểm hở) và đổ vào đó một giọt cồn và nhấn liên tiếp (chú ý không kết nối vào máy nhé) sau khoản 10 phút cấm vào máy và sử dụng tiếp thôi.
Nếu phần dây vẩn bình thường mà nút bấm bấm không được thì là do có thể dây bên trong bị đứt và cách khắc phục duy nhất là mua Remote Bluetooth.
Nếu phần đầu kẹp (giữ) cố định máy điện thoại bị gãy, thì các bạn chỉ việc bỏ gậy chụp ảnh vào hộp sau đó bỏ vào tủ cất giữ vì hiện tại trên thị trường chưa bán phần kẹp rời.

Gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth là gì?

Gậy chụp ảnh kết nối blutooth là gì
Gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth

Đây là loại gậy chụp ảnh được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Có 2 loại gậy: 1 loại có nút bấm cố định trên thân cây gậy và 1 loại có remote rời:

 • Loại gậy có nút bấm cố định trên thân cây dùng loại pin sạc, sạc đầy một lần dùng được rất lâu, khi hết pin thì sạc lại và dùng tiếp.
 • Loại gậy Remote rời dùng pin dạng đồng hồ, khi hết pin thì thay pin khác.

Cách hoạt động của gậy chụp ảnh kết nối Bluetooth

Đầu tiên các bạn bật “on” Bluetooth trên gậy hoặc remote rời -> sau đó bật Bluetooth trên điện thoại kết nối với thiết bị gậy hoặc remote rời – sử dụng thôi quá đơn giản. Cách hoạt động của gậy chụp ảnh Bluetooth cũng tương tự như loại kết nối tai nghe.

Các dòng máy nào mà gậy chụp ảnh bluetooth hỗ trợ?

 • Đối với các dòng máy Apple: iPhone và iPod các loại có Camera trước.
 • Đối với các dòng máy Samsung – Sony – Asus(Zenfone) – Oppo – Sky – (Shop sẽ cập nhật thêm sau): các dòng máy có Camera trước.
 • Đối với các dòng máy Nokia – Microsoft Lumia: không sử dụng được gậy chụp ảnh do phần cứng không hổ trợ và không có cách để khắc phục. Nếu muốn dùng gậy chụp ảnh chỉ có 1 cách là hẹn giờ chụp.
 • Các dòng máy không hổ trợ chụp ảnh là các dòng máy mà trong phần Camera mặc định phần Setting (cài đặt) không có phần “Set Volume Key As (Chụp ảnh bằng phím âm lượng)”.

Gậy chụp ảnh bluetooth có dể hư không, nếu hư phải làm thế nào?

 • Nếu các bạn dùng loại Remote rời khi bị hư không mở được bluetooth thì nên mua Remote Bluetooth rời chụp ảnh để dùng tiếp.
 • Nếu các bạn dùng loại nút bấm tích hợp trên cây thì trường hợp bluetooth trên gậy không bật được thì có thể là hư pin (rất khó hư pin). Trường hợp này các bạn mua Remote rời để dùng tiếp nhé!
 • Nếu phần đầu kẹp (giữ) cố định máy điện thoại bị gãy, thì các bạn chỉ việc bỏ gậy chụp ảnh vào hộp sau đó bỏ vào tủ cất giữ vì hiện tại trên thị trường chưa bán phần kẹp rời.Chia sẻ bài viết để giúp mọi người hiểu biết thêm về sản phẩm trước khi mua để tránh việc mua nhằm sản phẩm kém chất lượng, giá thành cao nhé!Mọi đóng góp về bài viết vui lòng comment bên dưới bài. Xin cảm ơn!
Bình luận bằng Facebook