Tại sao gọi là Sài Gòn mà không gọi TPHCM?

428

Tại sao gọi là Sài Gòn mà không gọi TPHCM?

tai-sao-goi-sai-gon-ma-khong-goi-tphcm

Rất nhiều lần tôi bắt gặp câu hỏi: tại sao gọi là dvakotla.com.ua Sài Gòn mà không gọi TPHCM? Và trong các bạn có bao giờ hỏi tại sao không? Đa số người dân sống lâu năm nơi đây đều gọi là Sài Gòn mà nhiều khi quên hẳn cái tên TPHCM. Và, kể cả khách nước ngoài họ vẫn gọi là Sài Gòn thay vì gọi là TPHCM. Vậy tại sao gọi là Sài Gòn mà không gọi TPHCM? Cùng Là Gì Tại Sao tìm hiểu nhé!

Sài Gòn tên gọi vừa gọn, vừa đẹp, vừa sang lại dễ nhớ dễ gọi. Sài gòn chỉ vỏn vẹn hai từ, đó là Sài Gòn…đơn giản chỉ một cái tên gọi nhưng chất chứa đâu đó những điều hết sức đẹp đẽ đã đi sâu vào lòng người từ những giai đoạn lịch sử đến từng nếp sống văn hóa của từng con người trên mảnh đất tự lâu này.

Sài Gòn viết tắt cũng chất, có dấu hay không dấu, tiếng anh hay tiếng việt gì cũng hay hay. Thiết kế, vẽ vời, SELFIE gì mà lồng cái tên ”Sài Gòn” vào là ta nói nó sang chảnh và chất chất khó tả. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tên gọi Sài Gòn dù đã ”cũ” nhưng vẫn được ưu ái và vẫn được đại đa số người dùng.

Tìm hiểu thêm:

Sài Gòn là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

SELFIE là gì?

 

Bình luận bằng Facebook