Tại sao mạng chậm? 3G chậm? Tại sao WiFi yếu?

1242

Tại sao mạng chậm? 3G chậm? Tại sao Wifi yếu?

Tại sao mạng chậm? Wifi chậm? Facebook chậm?

Câu hỏi này có lẻ quá quen thuộc với người dùng Internet ở VN, đặc biệt với những người mới làm quen Internet. Sau đây LàGìTạiSao xin liệt kệ các nguyên nhân gây ra tình trạng mạng chậm, mạng yếu3G chậmWiFi yếu, Facebook chậm hoặc không vào được mạng và cách khắc phục đơn giản nhất:

  1. Nếu bạn dùng thiết bị cầm tay sử dụng 3G hoặc USB kèm sim 3G để vào mạng thì đơn giản là nhà mạng VN còn khá hạn chế tốc độ truy cập qua hình thức này. Gói 3G của bạn còn dung lượng tốc độ tối đa thì may ra đạt tốc độ trung bình, nếu hết mức dung lượng đó tốc độ truy cập của bạn sẽ bị giới hạn rất chậm! Muốn nhanh lại phải mua gói cước mới hoặc sử dụng tiết kiệm dung lượng, chỉ dùng 3G khi cần thiết. Điều này gây ức chế người dùng nhưng đó là thực trạng mạng 3G ở VN.
  2. Đứt cáp quang biển – Vấn đề này người dùng không có cách nào khắc phục. Dấu hiệu là khi truy cập các trang VN (Zing, LaGiTaiSao, …) thì vào rất nhanh, nhưng vào các trang nước ngoài (Facebook,. Youtube,..) thì chậm cực kỳ, load trang không ra
  3. Chậm bất thường, thi thoảng vẫn nhanh lại, thường xảy ra khi dùng wifi – Tình huống  này bạn xem lại có đang dùng chung WiFi với ai không? Nếu có, rất có thể ai trong số họ đang tải File dung lượng lớn bằng các trình download (IDM), kéo hết tốc độ mạng. Muốn khắc phục triệt để phải nhờ ai đó am hiểu mạng máy tính giúp đỡ.mang-internet-cham
  4. Khuya nhanh ngày chậm – Tình trạng này là do các nhà mạng “chơi xấu”, giới hạn giờ cao điểm. Nếu không hài lòng về tốc độ và giá gói cước đang dùng thì bạn hãy cắt mạng chuyển sang nhà cung cấp khác. Do thời buổi cạnh trang nên nhà mạng mới sẽ lắp đặt rất nhanh cho bạn. Nếu ngại rắc rối và có điều kiện thì nâng cấp gói cao hơn (tất nhiên tốn cước cao hơn).
  5. Duy nhất 1 trang (hoặc 1 game) nào đó vào rất chậm hoặc load không được nội dung. Các trang khác vẫn vào bình thường – Đây có thể do phía quản lý trang web (hoặc game) đó có trục trặc kỹ thuật, máy chủ của bên đó có vấn đề. Bạn buộc phải chờ họ khắc phục.
  6. Mạng lúc nào cũng chậm, kể cả máy tính cũng chậm hoặc treo – Có nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm virus làm chậm máy và nó âm thầm kết nối mạng. Kiểm tra đơn giản bằng cách dùng điện thoại hay máy tính khác truy cập xem tốc độ thế nào. Nếu do máy bạn, hãy liên hệ ngay nhân viên kỹ thuật máy tính để xử lý sớm.
  7. Nếu không nằm trong các nguyên nhân trên, nguyên nhân cuối cùng là do đường dây và các thiết bị mạng. Trường hợp này bạn cứ gọi cho tổng đài nói với họ mạng của bạn bị chậm, họ hướng dẫn bạn làm gì cứ làm theo, làm xong vẫn không nhanh được thì nhờ họ cho 1 anh kỹ thuật xuống tận nơi kiểm tra bởi nhiều trường hợp mấy anh đó phải kiểm tra ở trụ điện, kiểm tra đường dây có hư hỏng gì không vì vậy dù bạn là tiến sĩ máy tính cũng không tự khắc phục được.
gối massage

Trên là một số thông tin LàGìTạiSao có thể chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng mạng chậm để có thể lướt web thoải mái và xem bài nhiều hơn tại website LaGiTaiSao.com

Tìm hiểu thêm:

Bình luận bằng Facebook